Tìm kiếm Blog

Thứ Bảy, 21 tháng 8, 2021

Quy trình chế biến kẹo đúng phương pháp

Kẹo là món đồ ăn được yêu thích bởi trẻ con & cả người lớn. Mỗi năm, số lượng kẹo được phân phối là hết sức lớn để đáp ứng cho yêu cầu tiêu thụ của thị trường và người sử dụng. Mặc dù đa dạng là vậy, nhưng không có nhiều người biết về quy trình chế biến kẹo ngọt đúng chuẩn.

Vậy, hãy cùng với Công ty Cơ Khí Anpha tìm hiểu chi tiết về quy trình chế biến kẹo trong nội dung bài viết sau.

Nguyên vật liệu để chế biến kẹo bao gồm những gì?

Nguyên liệu để chế biến kẹo gồm có 2 thành phần chính đó chính là chất tạo ngọt và hương vị. So với những loại kẹo dẻo, ngoài hai thành phần đó sẽ sở hữu được thêm gelatin. Đây là 1 loại protein có nguồn gốc xuất xứ từ động vật với hiệu quả khiến cho kẹo có độ dẻo và mềm & dễ tan chảy hơn khi thưởng thức.

>> Tìm hiểu ngay: Những lý do nên sử dụng máy đóng gói


Hương vị của kẹo

Đây là thành phần quan trọng nhất không thể thiếu trong quy trình chế biến kẹo để tạo ra những viên kẹo với nhiều mùi hương thu hút đặc trưng cho từng loại kẹo. Hưng vị để tạo ra kẹo có thể là mùi vị thiên nhiên được chiết xuất từ các loại trái cây, nhựa cây, mật ong…

>> Bạn có biết: Ứng dụng của máy chiết rót bán tự động

Chất tạo ngọt cho kẹo

Chất tạo ngọt của đa số những loại kẹo là sucrose & fructose, bên cạnh đó còn có sự kết hợp của siro ngô để tạo độ phồng cho kẹo dẻo & duy trì độ ẩm cần thiết cho kẹo, giúp tiết kiệm chi phí.

Một chất tạo ngọt khác cũng hay sử dụng là sorbitol với công dụng giúp bảo vệ cho kẹo ngọt khỏi sự nâng cao của những loại vi sinh vật.

Gelatin (giúp làm kẹo mềm và dẻo)

Như đã đề cập đến trên, đây là thành phần chẳng thể thiếu so với kẹo dẻo. Gelatin có chức năng làm nên độ dẻo cho kẹo. Giúp sản xuất những loại kẹo mềm hợp với nhu cầu của quý khách.


Quy trình chế biến kẹo đạt chuẩn

Các viên kẹo ngọt bắt mắt và đã được mọi người yêu thích thường được chế biến theo 1 quy trình chế biến kẹo nhất định. Sau đây là quy trình cụ thể để chế biến kẹo theo từng bước.

Phối trộn những nguyên liệu lại với nhau

Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình chế biến kẹo. Mùi vị và chất tạo ngọt sẽ được tiến hành trộn đều với nhau trong những thùng lớn chuyên dùng để sản xuất kẹo. Những thành phần kết hợp với hương vị & chất tạo ngọt gồm có đường, siro ngô và gelatin (nếu cung cấp kẹo dẻo)

>> Tìm hiểu thêm: Cách đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Hòa tan nguyên liệu để tạo ra kẹo

Ngay sau khi nguyên liệu đã được trộn đều, nước sẽ được cho vào để giúp hòa tan toàn bộ các nguyên liệu lại với nhau thành 1 hỗn hợp đồng bộ.

Nguyên liệu được hòa tan triệt để sẽ giúp cho quá trình sản xuất kẹo chất lượng & màu sắc của kẹo thành phẩm sẽ hoàn toàn đảm bảo tốt hơn.

Nấu nguyên vật liệu đã hòa tan

Ngay sau khi đã hòa tan đều những nguyên liệu lại với nhau. Bước tiếp theo sẽ được nấu để cô đặc nguyên liệu. Có hai phương pháp nấu kẹo thường được vận dụng là nấu kẹo chân không & nấu kẹo dưới áp suất thường.

Nấu kẹo chân không: Là thời gian kẹo sẽ được tiến hành nấu bằng áp suất chân không. Khi nấu bằng áp suất chân không, nhiệt độ sôi của kẹo khá thấp, thời gian phân phối sẽ bình ổn hơn & tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng sử dụng. Đảm bảo chất lượng của kẹo khi thành phẩm.

Nấu kẹo bằng áp suất thường: Là áp dụng nguồn nhiệt cho chạm liên đới với nồi nấu. Trong thời gian nấu bằng áp suất thường sẽ có nguy cơ trào bọt. Chính vì cần bổ sung chất tạo bọt và nguyên liệu khi nấu. Khi thấy nguyên vật liệu chuyển sang màu vàng nhạt & lớp bọt nhỏ dần, lấy một ít đường ra ngâm vào nước lạnh để thử, nếu đường đông lại thành hạt cứng thì kết thúc thời gian nấu.


Làm cho nguội nguyên liệu

Ngay sau khi hoàn tất khâu nấu nguyên liệu, công đoạn liên tiếp của quy trình chế biến kẹo là làm nguội để dễ dàng, dễ dàng hơn cho những khâu tạo hình tiếp theo.

Cách để làm cho nguội nguyên liệu thường được vận dụng là đổ nguyên vật liệu lên mặt bàn được làm bằng kim loại, có độ bóng mịn để nhiệt độ sụt giảm nhanh hơn.

Tạo hình cho kẹo

Sau khi nguyên liệu đã nguội bớt, khâu tạo hình được triển khai. Kẹo sẽ được làm thành những hình dáng không giống nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng cơ sở tạo ra.

Kẹo sẽ được tạo hình khi nhiệt độ còn khá cao để có độ dẻo cần thiết. Khi nhiệt độ nguyên liệu nguôi đi, thời gian tạo hình kẹo sẽ khó khăn hơn.

>> Tham khảo bài viết: Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển

Đóng gói kẹo

Sau khi đã được tạo hình hoàn tất. Khâu liên tiếp kẹo sẽ được tiến hành đóng gói vào bao bì để bảo quản và giao vận đi tiêu thụ. Thiết bị dùng để đóng gói kẹo là máy đóng gói kẹo chuyên dụng. Thiết bị đóng gói sẽ hỗ trợ cho thời gian đóng gói ra mắt nhanh hơn, bao bì đồng đều, thích mắt và dễ tạo xuất sắc hơn với người sử dụng.

Trên đây là quy trình chế biến kẹo cụ thể từng bước, hy vọng với các thông tin trên của Cơ khí Anpha sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thời gian chế biến và cung cấp các loại kẹo thơm ngon mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Công ty Cơ khí Anpha

Điện thoại: (08) 6272 2980 - Fax: (08) 62 66 99 58

Hotline: 0902 641 345 (A. Kiều) - 0932 696 717 (Mr. Cường)

Địa chỉ: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

CN Hà Nội:số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Email:cokhianpha@maydonggoi.com.vn

Website: https://maydonggoi.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/maydonggoianphatech

#maydonggoi #maydonggoicaphe #maydonggoibaobi #maydonggoianpha #cokhianpha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét